Những thói quen làm hỏng thận của bạn

Thường xuyên nhịn tiểu, uống ít nước hoặc lạm dụng thuốc giảm đau... đều có thể gây hỏng hai quả thận - bộ phận lọc máu quan trọng trong cơ thể bạnLạm dụng thuốc giảm đau

Việc sử dụng trong thời gian dài hoặc với lượng lớn các thuốc giảm đau như viên uống giảm đau, indomethacin, acetaminophen và aspirin sẽ gây hư thận.

2
Dùng quá nhiều một số loại thảo dược

Người ta đã phát hiện rằng những loại thảo dược dưới đây sẽ gây hại cho thận: cây tripterygium wilfordii hook, aristolochia manshuriensis, semen pharbitidis, fructus xanthii (ké đầu ngựa hay thương nhĩ tử), poppy capsules, raw aconitum, quisqualic, green wood, aristolochia fangchi (phòng kỷ)...

3
Lạm dụng nước ngọt và các loại đồ uống thể thao

Nồng độ pH bình thường của cơ thể người là 7,2. Nước ngọt có hàm lượng axit cao, và pH của cơ thể sẽ thay đổi đáng kể khi hấp thụ những đồ uống đó. Thận là cơ quan chính điều chỉnh độ pH của cơ thể, và việc uống nhiều trong thời gian dài các loại nước này sẽ là gánh nặng với thận, làm tăng khả năng suy thận.


4
Ăn bánh mỳ quá mềm

Có một loại phụ gia thực phẩm tên là kali bromat trong bánh mỳ và bánh ngọt, khiến cho thực phẩm có cảm giác mềm. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất này có thể gây tổn hại hệ thần kinh trung ương, máu và thận của con người.

5
Ăn quá nhiều

Ngày nay, mọi người có cơ hội ăn nhiều hơn, song cũng dẫn tới ăn quá mức thường xuyên hơn. Hầu hết chất thải trong cơ thể người được bài tiết qua thận. Ăn quá nhiều sẽ làm bắt cơ quan này làm việc vất vả hơn.

6
Uống chè đặc sau khi uống rượu

Một số người nghĩ rằng chè đặc có thể xua tan tác dụng của chất cồn. Thực tế, nó có thể gây hại cho thận, thay vì mang lại kết quả tốt. Các chuyên gia chỉ ra rằng chất theophylline trong chè có tác dụng lợi tiểu, và nó có thể nhanh chóng tác dụng đến thận. Khi chất cồn không có thời gian để phân hủy, nó sẽ tích lũy nhiều ở trong thận.

7
Ăn nhiều muối

Một chế độ ăn mặn có thể dẫn tới huyết áp cao. Máu trong thận không thể duy trì được sự tuần hoàn bình thường, từ đó, gây suy thận.8
Nhịn tiểu

Một vài người bận rộn thường cố nhịn tiểu trong thời gian dài. Các chuyên gia khẳng định việc nhịn tiểu có thể gây viêm đường tiết niệu. Nếu viêm nhiễm thường xuyên sẽ dẫn tới nhiễm trùng mãn tính và khó phục hồi.

9
Uống quá ít nước

Nếu bạn không uống nước trong thời gian dài, sẽ làm giảm lượng nước tiểu và chất độc cũng như chất thải trong nước tiểu gia tăng. Những bệnh hay gặp như sỏi thận và sỏi niệu quản có mối quan hệ chặt chẽ với việc uống ít nước.


Theo eva.vnComments

Popular posts from this blog

Vì sao bé cần dầu tràm?

Bé hay sờ ti mẹ,làm sao cho bé bỏ dược