Cách làm nem chua

Mọi người làm nem chua tại nhà cho đảm bảo an toàn thực phẩm nhé, vừa rẻ vừa ngon. anngonmenau giới thiệu cách làm sau của mẹ Tô Hưng Giang ạ. 

Nguyên Liệu làm nem chua:

– 500g thịt mông bò+ 150g thịt mông lợn xay chung 2 loại (Thịt bò để có màu hồng đẹp)
– 300g bì lợn đã thái sợi, cắt nhỏ
– 1 gói gia vị làm nem chua
– 50g đường(hai thìa ăn phở)
– Tỏi, ớt tươi băm nhỏ
– Hạt tiêu đập dập

Cách làm nem chua:

– Thịt bò và thịt lợn xay chung, xay 2 lần cho nhỏ nhuyễn (hoặc không cần nhuyễn quá cũng được).Lưu ý thịt rửa xong để khô và thấm nước thật khô mới xay.Đậy thịt lại cất ngăn đá 45p
– Lấy thịt ra, mở gói gia vị ra, để riêng gói muối nhỏ nhỏ ben trong sang 1 bên đã, trút phần gói to vào thịt, thêm 300gr bì thái sợi (mua hàng bán nem chạo cho nhanh) còn bạn nào rảnh mua miếng bì sạch lông về cạo bỏ hết mỡ, luộc chín, vớt ra sả nước rồi dùng dao sắc thái sợi ngay khi bì còn ấm mềm), trút hết ra cái chậu nhỏ khô sạch cho dễ trộn.
– Thêm 50gr đường, thêm tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay thô, cho tùy theo khả năng ý thích. (nửa lạng tỏi, 2 thìa đầy hạt tiêu)
– Đi găng tay vào, nhào trộn kỹ, cho nốt gói muối nhỏ xinh vào trộn cùng, miết vào thành chậu đến khi quyện dẻo đều. Lót màng bọc to hoặc vào cái khay, dàn đều nem.các bạn có thể làm vào khay vuông, chữ nhật, bát tô, hộp bánh,hoặc khuôn giò xào, nén chạt rồi bọc kín để nhiệt độ phòng(có thể tạo hình dáng nem khác nhau,lưu ý phải nén thật chặt để tạo liên kết)sau 1-2 ngày nem ăn được thì cắt miếng xếp lát ớt xanh/đỏ/vàng cạnh lát tỏi trắng, thêm cái lá ổi hoặc lá đinh lăng, bọc từng miếng = màng bọc tp.(Nhiều bạn thắc mắc khi làm xong bị một chút nước cái này không ảnh hưởng gì nhé,nem chín rồi để tủ lạnh ăn dân được khoảng gần một tuần)

Comments

Popular posts from this blog

Bé hay sờ ti mẹ,làm sao cho bé bỏ dược

Những thói quen làm hỏng thận của bạn

Vì sao bé cần dầu tràm?