Kim chi cải thảo

Kim chi cải thảo là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt Nam. Đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn. 

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo:


- Cải thảo : 2 cây

- Cà rốt : 1 củ

- Củ cải trắng : 1 củ to

- Táo : 1 quả

- Tỏi tây : 1 cây

- Hành tây: 1 củ

- Hẹ và hành lá: 1 bó

- Gừng : 1 nhánh

- Tỏi: 1 củ

- Nước mắm: 25ml

- Ớt bột khô HQ: 100gr (có thể mua trong các siêu thị)

- Bột nếp : 1 bát con

- Nước: 250ml

- Đường : 1 thìa cà phê

- Muối hạt : 1 bát con

Kim chi cải thảo

Cách làm kim chi cải thảo:

- Bổ cải thảo làm 4 bỏ phần lõi cứng ở núm. Rửa sạch, rắc muối vào từng lớp lá, để khoảng 2 - 3 tiếng cho cải thảo héo, rồi rửa lại bằng nước sạch vắt nhẹ tay cho khô nước.
Tất cả các nguyên liệu gọt vỏ, nhặt rửa sạch. Củ cải và cà rốt cắt sợi. Tỏi tây lấy phần gốc trắng thái vát mỏng phần gốc trắng. Hành,hẹ cắt khúc khoảng 3cm, củ hành tây 1 nửa thái sợi mỏng còn 1 nửa xay nhuyễn.

- Củ cải và cà rốt xóc với muối ướp khoảng 30p cho mềm,rùi rửa sạch lại bằng nước, vắt kiệt.

- Xay nhuyễn táo, gừng, tỏi và 1 nửa hành tây.Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp nước, đường, bột nếp. Khuấy đều đến khi sôi lụp bụp là đc, để nguội. Đổ ra một cái chậu bé, trộn đều cùng nước mắm, ớt bột và hỗn hợp xay nhuyễn ở trên.

- Sau đó cho hành,hẹ, hành tây và củ cải, cà rốt vào trộn cùng. Phết hỗn hợp lên từng lá cải thảo, xếp vào hộp có nắp.

- Để hộp kim chi bên ngoài 1-2 ngày là ăn được(nếu thời tiết nóng thì 1 ngày là ăn đc rồi)cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Ngoài ăn kèm kim chi với cơm hay với các món thịt nướng khác thì kim chi cũng có thể làm lẩu ăn rất ngon.(rất hợp với thời tiết se lạnh này..)
Loan Nguyễn

Comments

Popular posts from this blog

Bé hay sờ ti mẹ,làm sao cho bé bỏ dược

Những thói quen làm hỏng thận của bạn

Vì sao bé cần dầu tràm?